Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Những công dụng của đồng thanh trong kiến trúc

NGUYỄN ĐỨC CƯỜNG
Thứ Sáu, 16/12/2022

Với những ưu điểm của đồng thanh được sản xuất từ hợp kim đồng như không bị ăn mòn, có tính dẻo và cứng hơn so với những hợp kim của kim loại khác nên chúng được sử dụng khá nhiều trong ngành kiến trúc điêu khắc với những nguồn từ đồng thanh như thế này. Ngay trong những tòa nhà nổi tiếng được tạc tượng thì cũng phải sử dụng để tăng tính thẩm mĩ nhờ vào kim loại thiếc được phối với tỉ lệ trong sản xuất chế tạo đồng thanh. Với những sản phẩm điêu khắc kiến trúc ngoài trời thì đồng thanh vẫn có các ứng dụng rất nhiều và hình thức sử dụng lại vô hạn vì khả năng sáng tạo hội họa vô cùng muôn hình muôn vẻ không giới hạn được. Bất cứ những bản vẽ nào khi được phác thảo thì có những kiểu dạng khác nhau và tha hồ sáng tác. Những thể loại phổ biến nhất cho những kiến trúc sử dụng đồng thanh như tạc tượng con người, cảnh chiến đấu, động vật, vũ khí hay các yếu tố để trang trí như ngôi sao, hoa hồng hay các mảng bám khác..

Các hợp kim đồng thanh đặc biệt thường là hợp kim đồng có thể chứa các kim loại như silic, mangan, nhôm, chì, sắt và các yếu tố khác, có hoặc không có thiếc. Các biến thể trong thành phần đồng thanh thường có sức ảnh hưởng đáng kể nhờ vào những đặc tính và đặc điểm của nó. Ứng dụng  có thể mang vác được, khả năng chế tạo và sản xuất, sức chịu đựng ăn mòn và độ dẻo cho các thiết bị hay nằm trong nước biển thường được xem xét.  Các bộ phận bằng đồng thanh thường được sử dụng cho các vòng bi, thiết bị kết nối điện và lò xo. Combro còn có tên là đồng thanh thương mại với tỉ lệ là 90-10 tức là hoặc 90% đồng và 10% kẽm. và thường được sản xuất với mức chi phí ít tốn kém nhất bằng đồng.
Đồng thanh sử  dụng cho kiến trúc ta có thể dễ dàng nhìn thấy trong cuộc sống đời thường ví dụ như là cửa & phần cứng khung cửa sổ, hộp thư gia đình, đường ray hay những vật dụng nội thất trang trí trong gia đình. Về mặt nguyên tắc chung thì các ứng dụng kiến trúc tìm cách bảo tồn thiên nhiên và có độ bóng cao như “hồng nhạt”  với những màu sắc bằng của đồng thanh thô sơ, trái ngược với các tác phẩm điêu khắc ngoài trời cho mục đích trang trí. Điều này có thể làm được bằng cách đánh bóng và bôi dầu thường xuyên bằng đồng thau hoặc bằng đồng thanh và các phụ kiện kiến trúc, hoặc bảo vệ chúng bằng cách áp dụng sơn mài.
Do đó mà trong những kiến trúc có được nhiều ứng dụng nhất từ hợp kim đồng thanh vì các đặc tính nên trong thời gian tới thì hợp kim này của đồng có nhiều sự cải tiến chất lượng cao để phù hợp với mục đích sử dụng.

 

Công Ty Điện Dân Sinh – “Giải Pháp Thiết Bị Điện”

Địa chỉ: 96 - 98 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline:

📞078605 1234 Ms Hạnh

📞0902 887 003 Ms Hằng

📞0909 359 131 Ms Xuân

Email: kinhdoanh@diendansinh.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/diendansinh.vn/

Website: diendansinh.vn

Viết bình luận của bạn
Thu gọn